Minh Tùng hỏi

25-11-2019

Tôi nghe nói khi cơ thể có khối u, nếu ăn uống đầy đủ sẽ làm cho khối u càng phát triển nhanh hơn? Điều này có đúng không? Xin hỏi, bệnh nhân ung thư có nên sử dụng thực phẩm chức năng như Oncolysin để phòng bệnh và hỗ trợ kiểm soát khối u không, thưa chuyên gia? (Minh Tùng)

!

Chuyên gia trả lời

Hiện nay nhiều người cho rằng ăn uống đầy đủ sẽ làm cho khối u phát triển nhanh hơn. Đây là quan điểm hoàn toàn phản khoa học. Những người mắc u bướu, cơ thể thường suy nhược nên tích cực bồi bổ nhưng cần hợp lý về số lượng cũng như chất lượng. Đặc biệt là những bệnh nhân sau phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị thường ăn uống kém nên càng cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng.
Những người có khối u thì nên ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như phúc bồn tử, hạt óc chó, việt quất, atiso, socola đen, hạt hồ đào,... rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, việc bồi bổ là cần thiết nhưng không nên dồn một lúc mà cần từ từ, phù hợp với lứa tuổi, khẩu vị, sở thích và kinh tế.
Với trường hợp bệnh nhân ung bướu đã và đang được điều trị theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh có thể tham vấn chuyên gia/bác sỹ dinh dưỡng để xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho mình. 


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu như bạn đã hỏi.
Oncolysin là sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược giúp tăng khả năng chống oxy hóa, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm ung bướu. Thành phần Sodium selenite trong sản phẩm có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào ung bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào ung bướu) một cách chính xác nhất. Không chỉ vậy, sản phẩm còn kết hợp thêm các thảo dược như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu đặc biệt là u mỡ.
Vì vậy, bệnh nhân ung bướu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Oncolysin để giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát.
Chúc bạn sức khỏe!


Dược sỹ Đặng Thùy

!

Chuyên gia dinh dưỡng X5food

42 hỏi

02-11-2019

rưqr

!

Chuyên gia trả lời

rqw

!

qử

Quốc Anh hỏi

06-02-1970

dsdgsdgsgsddsg

!

Chuyên gia trả lời

dgdsg

!

dgs

GỬI CÂU HỎI